Bún Thái hải sản chua cay hấp dẫn ngày đông Hà Nội

Nước dùng pha chế theo phong cách lẩu Thái, hải sản tươi ngon được chuyển trực tiếp từ Quảng Ninh đã tạo nên món bún Thái hải sản hấp dẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ trong mùa đông này

Tạo cơn sốt vào mùa hè vừa rồi nhưng phải đến mùa đông thì món bún Thái hải sản mới thực sự trở thành món ăn hút khách hàng đầu trong danh sách các món ăn tại Hà Nội bởi vị chua thanh của nước dùng và ngọt đậm từ các nguyên liệu hải sản.

Điểm đặc biệt của món bún Thái là nước dùng rất đặc trưng, được chế biến lại từ chính nước dùng của món lẩu Thái chua ngọt, thêm xả và được giảm độ cay để phù hợp với khẩu vị của thực khách Việt.

Hương vị chua chua, cay cay đặc trưng của xứ Thái những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Thái hòa quyện với vị tươi ngon của các loại hải sản tạo nên mùi vị đặc trưng khó quên cho món bún Thái. Bên cạnh đó, các loại rau và nấm ăn kèm cũng mang lại một hương vị thanh mát không kém.càng khiến cho món ăn thêm hấp dẫn.

Điều đặc biệt tạo nên hương vị “chua chua”, “ngọt ngọt”, “cay nhẹ”, “thơm nồng đặc trưng” của bát Bún Thái Hải Sản Đệ Nhất chính là bởi công thức chế biến độc quyền của đầu bếp Thái Lan Prasit Yudee, người được mệnh danh là Vua Lẩu Thái.

Sự hòa quyện độc đáo của “15 loại gia vị và thảo mộc” mang đến cho người thưởng vị ngon trong từng giác, ăn một lần nhớ mãi, ấm nóng đến từng tế bào. Cùng với nước dùng thơm ngon, bát Bún Thái hấp dẫn khi được ăn kèm với các loại hải sản và rau xanh

Bạn sẽ phải bất ngờ với “chất lượng” của món ăn mới lạ này đấy. Đánh giá đầu tiên của bát bún hải sản ngon chắc chắn nằm ở khâu nguyên liệu. Tôm trong bát bún phải là loại tôm to, ngọt thịt và được bóc sẵn vỏ một cách cẩn thận. Chủ cửa hàng chia sẻ: “Hàng quán bây giờ rất nhiều, thực khách cũng rất khó tính, đặc biệt là với đồ hải sản. Thực phẩm không tươi, làm không sạch sẽ, cẩn thận là khách bỏ mình ngay.” Chính bởi quan điểm đó, các đồ ăn trong hàng đều được bày biện ngay trước mặt khách, kể cả khi lấy bún, lấy đồ cho khách, chủ cửa hàng cũng cẩn thận đi bao tay sạch sẽ. Chỉ nhìn vào sự tỉ mẩn đó, người ăn đã chấm thêm điểm “cảm tình” với bát bún hải sản ở đây rồi.

Nước dùng là sự đan xen, kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, cay đậm chất Thái Lan vị ngọt thơm của hải sản. Hương vị này quả thật khiến người thưởng thức phải “siêu lòng” trong cái thời tiết se lạnh với vài hạt mưa phe phất của Hà Nội những ngày đầu đông này.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x