Thưởng thức bún Thái ngon chuẩn vị tại Hà Nội

Nước dùng với hương thơm đặc trưng của Tomyum hòa quyện vị ngọt từ thịt tôm, bề bề trở thành món ăn khó quên tại quán bún Thái hải sản Chợ Gạo.

Bún Thái được chế biến dựa trên ý tưởng của món Tomyum nổi tiếng của người Thái Lan và khi về đến Việt Nam thì được biến tấu, kết hợp với món canh chua truyền thống.

Nằm ở số nhà 15C Chợ Gạo (Hà Nội), quán bún Thái hải sản Chợ Gạo mang lại nhiều ấn tượng cho thực khách bởi công thức nấu nước dùng do chính vị đầu bếp gốc Thái thực hiện. Ngoài ra, do các gia vị dùng để chế biến món ăn này cũng được nhập khẩu từ Thái Lan, nên vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn đặc trưng xứ sở Chùa Vàng.

Bước chân vào quán, thực khách sẽ cảm nhận hương thơm đặc trưng của món lẩu Tomyum. Mùi thơm này rất dễ chịu, kích thích tâm hồn ăn uống nhờ sự hòa quyện đủ loại gia vị.

Trước khi mở quán, vị đầu bếp người Thái cùng đội ngũ quản lý nhà hàng đã dày công nghiên cứu về vị giác người Việt, để điều chỉnh và cho ra một công thức riêng, phù hợp khẩu vị. Công thức này có độ chua, cay, mặn, ngọt phù hợp với người Việt, nhưng không làm mất đi nét đặc trưng của ẩm thực Thái.

Nước dùng của món bún Thái hải sản Chợ Gạo có vị ngọt tự nhiên từ nước ninh xương và hải sản. Trong nồi nước này không thể thiếu me, gừng, ớt, sả tạo cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Trước khi ăn, khách hàng có thể cho thêm chút ớt, muỗng giấm cho hợp với khẩu vị. Vị chua, cay, ngọt của món ăn sẽ hòa quyện cùng nhau một cách tinh tế, làm kích thích vị giác người ăn.

Thành phần tô bún Thái hải sản được xem là sự hội tụ của các loại hải sản, tạo nên một món ăn bắt mắt: tôm luộc được bóc vỏ đỏ au, mực thái thành từng lát trắng mềm, bề bề dày mình ngọt đậm, đậu chiên vàng ngậy, một chút rau cải xanh, hành lá và tiêu được rắc lên trên cho dậy mùi thơm.

Những người yêu thích món ăn Thái dễ bị cuốn hút bởi món bún Thái hải sản Chợ Gạo. Sẽ thật thú vị khi thực khách vừa thưởng thức hải sản tươi ngọt, vừa hít hà làn khói thơm và xuýt xoa húp chút nước dùng chua cay độc đáo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *